So sánh quạt ly tâm và quạt hướng trục trong hệ thống quạt công nghiệp

Đăng bởi MegaPlus Retail vào lúc 26/11/2018
So sánh quạt ly tâm và quạt hướng trục trong hệ thống quạt công nghiệp

Ứng dụng quạt hút công nghiệp trong đời sống

Các sản phẩm quạt ly tâm, quạt hướng trục đều thuộc quạt thông gió công nghiệp, ưu điểm của các loại quạt này là khả năng hút nhiệt nóng, hút hút gió thải, khí thải, hút bụi bẩn lơ lửng trong không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời cung cấp nguồn không khí trong lành, thông thoáng ngược từ bên ngoài vào.

Các loại quạt công nghiệp thường có công suất hoạt động lớn, được ứng dụng hầu hết tại các nhà máy, hãng xưởng sản xuất, chế biến, nhà kho chứa hàng siêu thị, nhà hàng,...với tác dụng quạt thông gió làm mát nhà xưởng, thông gió tầng hầm, ứng dụng cho hệ thống quạt tăng áp cầu thang tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư,..., hút mùi bếp ăn,...

So sánh sự khác nhau cơ bản giữa quạt ly tâm và quạt hướng trục

 • Quạt hướng trục chỉ hút nhiệt, hút khói, không khí chứa thành phần độc hại.
 • Quạt ly tâm hút được cả bụi bẩn ô nhiễm trong không khí.
 • Đặc tính cấu tạo cơ bản của quạt ly tâm và quạt hướng trục

QUẠT LY TÂM

Quạt có số lượng cánh cắt không khí lớn

Motor truyền động trực tiếp và motor truyền động gián tiếp với dây cua-ro được đặt hoàn toàn bên ngoài, chúng không nằm trên đường đi của luồng gió hút nên motor tránh motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió. Do đáo, quạt hút vận hành chịu được bụi bẩn ở một hạn lượng nhất định. Điều đó chứng minh được vì sao quạt ly tâm có khả năng hút được cả cặn bẩn trong quá trình hoạt động.

Quạt có sức ép gió thổi đều, có khả năng tạo sức gió lớn, theo đường ống truyền đi xa.

Quạt ly tâm có đặc tính nén tốt hơn quạt hướng trục. Do đó, có thẩ dùng quạt ly tâm tạo áp đến hơn100.000Pa, thường ứng dụng cho các nồi hơi có cột áp 500 -> 100.000Pa, trong khi đó cột áp quạt hướng trục chỉ 1000Pa trở xuống.

 • Được ứng dụng trong hệ thống thông gió điều hào không khí dạng đóng thùng cách âm kết hợp coil ống đồng AHU hoặc FCU, rồi theo ống gió truyền đi các phòng điều hòa.
 • Được ứng dụng hiệu quả cho hệ thống quạt hút khói bếp cho bếp ăn công nghiệp, với quá trình nấu nướng, chiên xào số lượng lớn.
 • Quạt ly tâm có giá thành cao hơn so với quạt hướng trục.

QUẠT HƯỚNG TRỤC

 • Quạt hướng trục có cấu tạo cánh quạt ít và cắt trực tiếp không khí nên nếu môi trường không khí có nhiều chất bụi bẩn xung quanh sẽ gây nhanh ăn mòn các cánh quạt do at1c động ma sát giữa ac1nh quạt với bụi bẩn và không khí.
 • Motor quạt được đặt phía ngoài truyền động bằng dây cua-roa, giữa phần xúc tiếp dây cua-roa với Puli có cặn bẩn kích cỡ lớn bám vào sẽ làm hỏng dây cua-roa.
 • Với motor đặt trên trục phía trong thì khi bụi bẩn bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn, làm cho motor nhanh bị nóng, hoạt động không bền, làm giảm hiệu suất tải.
 • Quạt hướng trục thường dùng tạo cột áp thấp từ 50 -> 500Pa, chỉ khi cần tạo áp > 500Pa và môi trường không khí nhiều bụi bẩn, ta sẽ nghĩ đến việc dùng quạt ly tâm.
 • Quạt hướng trục có hiệu suất cao, rẻ tiền hơn quạt ly tâm.

MegaPlus - Hệ thống phân phối Quạt Thông Gió, Quạt thông gió âm trần nối ống, Quạt thông gió gắn trần ống nối, Quạt thông gió gắn trần hút trực tiếp, Quạt thông gió âm trần ống nối Nedfon, Quạt cấp gió tươi âm trần Nedfon DPT, Quạt hút hướng trục DPT Nedfon, Quạt Âm Trần Nối Ống Vuông Góc Nedfon DPT. Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc. Quý khách mua số lượng lớn, Hoặc muốn trở thành đại lý bán các sản phẩm Quạt Thông Gió Nedfon chính hãng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giá tốt nhất. - Hotline bán hàng: 0966 758 958 - email: info@megaplus-store.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: