Quy Trình Lắp Đặt Cửa Chống Cháy

Đăng bởi MegaPlus Retail vào lúc 26/11/2018
Quy Trình Lắp Đặt Cửa Chống Cháy

Sau đây quy trình các bước lắp đặt Cửa Chống Cháy

Bước 1: Đo bên trong khung cửa của vị trí mà bạn định lắp đặt. Chọn một cửa có chiều cao bằng 7/8 và chiều rộng bằng 3/4 khung cửa sẽ cho phép bạn có khe hở nhỏ để dễ dàng lắp đặt.

Bước 2: Kiểm tra hướng quay của cửa. Theo tiêu chuẩn NFPA 80 - tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy trên thế giới, cửa chống cháy phải xoay theo hướng đi ra giúp những người trong nhà có thể sơ tán một cách nhanh nhất trong trường hợp khẩn cấp. Nếu khung cửa hiện tại không được thiết lập để chấp nhận hướng xoay này, bạn có thể cần phải tạo một khung mới.

Bước 3: Mua một cánh cửa có kích thước chính xác và có hướng quay đã mở sẵn. Cửa chống cháy phải có một ký hiệu chứng minh đã qua kiểm duyệt. Cửa không có dấu hiệu chứng minh đã qua kiểm duyệt thì không được coi là cửa chống cháy.

Bước 4: Chọn một cửa được kiểm định. Cửa được lắp đặt trong các bức tường phải có hiệu suất ít nhất bằng 3/4 bức tường. Ví dụ, một bức tường chịu được lửa trong 2 giờ phải chứa cửa được dán nhãn để bị hỏng trong một ngọn lửa cháy trong 90 phút.

Bước 5: Lắp đặt bản lề cửa vào các điểm chốt. Nhờ một người giúp giữ cửa tại chỗ trong khi bạn vít bản lề vào khung.

Bước 6: Lắp đặt thêm một cùi chỏ cửa. Theo tiêu chuẩn NFPA 80, tất cả các cửa chống cháy đều phải tự đóng. Sử dụng một cùi chỏ cửa là cách dễ dàng nhất và hợp lý nhất để đáp ứng yêu cầu này. Sử dụng các mẫu đi kèm để cùi chỏ cửa phù hợp với cửa và khung.

Bước 7: Cài đặt một bộ khóa cửa. Bất kỳ ổ khóa được sử dụng trên cửa chống cháy phải chịu được lửa, và có thể mở được với một tác động duy nhất (nghĩa là không có chốt cố định riêng biệt hoặc ổ khóa phụ trợ tương tự). Cửa chống cháy hầu như luôn luôn có các lỗ khoan trước cho ổ khóa và phần cứng khác. Nếu bạn khoan một lỗ lớn hơn 1inch, mức chịu lửa danh định vào cửa không có hiệu lực, vì vậy hãy tìm cánh cửa đáp ứng được yêu cầu về các phụ kiện kim loại mà bạn định sử dụng.

(Nguồn: www.ehow.com)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: