Phân loại hệ thống thông gió khác nhau?

Đăng bởi MegaPlus Retail vào lúc 28/11/2018
Phân loại hệ thống thông gió khác nhau?

Phân loại các hệ thống thông gió khác nhau: Khái niệm về hệ thống thông gió: Trong giai đoạn cung cấp và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến những tham số khí hậu trong chậm triển khai thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

Do vậy cần thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào ngừng thi công .Đây là ko khí đã được xử lý, ko có những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn tương tự gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản tính là thời kỳ đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

Các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:

  • Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm gần như loại. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại đa dạng nhất là CO2.
  • Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
  • Sản xuất lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.
  • Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong quá trình sản xuất

Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

Các loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:

Thông gió kiểu thổi: Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp. cách thông gió kiểu thổi có điểm mạnh là với thể cấp gió tới các vị trí cấp thiết, nơi hội tụ rộng rãi người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. ngoài ra nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, cho nên có thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.

Thông gió kiểu hút:Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm cộng là mang thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề nghị quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó cách thức này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như chơi sở hữu sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ những vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.

Thông gió hài hòa: kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả. Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì vậy có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề nghị gió tươi to nhất. cách thức này với gần như các điểm tốt của 2 phương pháp nêu trên, nhưng dòng trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm tiến độ. không những thế cách phối hợp mang nhược điểm là giá thành đầu cơ cao hơn. Theo động lực tạo ra thông gió

Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.

Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực tức là dùng quạt.

Theo cách thức đơn vị thi công và sản xuất:

  • Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho toàn bộ phòng hay dự án
  • Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay những phòng với sinh các chất độc hại lớn.
  • Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.

Thông gió sự cố: phổ thông dự án có vật dụng hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.

Dự phòng những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.

Khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng.

Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

MegaPlus- Hệ thống Quạt thông gió hàng chính hãng, Quạt thông gió âm trần ống nối, Quạt thông gió gắn trần ống nối, Quạt thông gió gắn trần hút trực tiếp, Quạt thông gió gắn tường, Quạt thông gió hồi nhiệt, Thiết bị thu hồi nhiệt. Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc. Quý khách mua số lượng lớn, Hoặc muốn trở thành đại lý bán Quạt thông gió chính hãng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giá tốt nhất. - Hotline bán hàng: 0966.758.958 (Zalo, Viber, What'sapp,...)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: