Nên chọn Quạt Hướng Trục hay Quạt Ly Tâm?

Đăng bởi MegaPlus Vietnam vào lúc 13/09/2019
Nên chọn Quạt Hướng Trục hay Quạt Ly Tâm?

Khói bụi, những chất lơ lửng sinh ra từ quá trình sản xuất công nghiệp, chăn nuôi… ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và sự an toàn cho môi trường sản xuất, lao động. Chính vì thế, quạt hút công nghiệp là thiết bị không thể thiếu nhờ công dụng hút khói bụi, khí độc, thông gió, cấp khí tươi, tạo môi trường trong lành và an toàn. Quạt công nghiệp gồm quạt hướng trục và quạt ly tâm, tùy theo nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt mà bạn chọn loại quạt phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Quạt hút công nghiệp kiểu hướng trục

Quạt hướng trục Nedfon TL

Ưu điểm Quạt hướng trục

 • Quạt có lưu lượng lớn, áp lực cao.
 • Tiêu hao ít năng lượng, vận hành ổn định, tuổi thọ quạt cao
 • Có cửa chớp che mưa tự đóng mở để bảo vệ cánh quạt và động cơ bên trong.
 • Vừa có thể sử dụng trong hệ thống hút vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy.
 • So với điều hòa có cùng hiệu suất làm mát thì loại quạt hút công nghiệp này có thể tiết kiệm chi phí vận hành tới 60%.

Nhược điểm Quạt hướng trục

 • Quạt hướng trục chỉ có cánh quạt ít và cắt không khí trực tiếp nên trong môi trường không khí có chất cặn bẩn gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt do ma sát với bụi và không khí.
 • Motor đặt phía ngoài truyền động bằng dây cua roa, thì giữa phần xúc tiếp giữa dây cua roa với buli mà có bụi với kích thước lớn sẽ làm hỏng dây cua roa.
 • Với motor đặt trên trục phía trong thì bụi bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn cũng làm cho motor nhanh bị nóng và chạy không bền, làm giảm hiệu suất tải.

Quạt hút kiểu quạt ly tâm

Quạt thông gió li tâm Nedfon

Ưu điểm Quạt hút ly tâm

 • Quạt ly tâm có đặc tính là hút mạnh, đẩy xa, tạo được sức ép lớn nên có thể theo ống gió truyền đi xa; trong khi đó, quạt hướng trục chỉ truyền được ở khoảng cách ngắn.
 • Quạt ly tâm do có cấu trúc cấu tạo đặc biệt là đặc tính nén tốt hơn so với quạt hướng trục, nên ta có thể dùng quạt ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000 Pa (được dùng trong nồi hơi cột áp 500 ->100.000 Pa), trong khi đó quạt hướng trục chỉ hơn 1000 Pa.
 • Số lượng cánh cắt không khí lớn, motor truyền động trực tiếp và motor truyền động gián tiếp với dây cua roa đặt hoàn toàn bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng gió hút, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió.

Nhược điểm Quạt hút ly tâm

 • Với quạt ly tâm cao áp có nhược điểm là động cơ quá tải khi không kết nối quạt vào hệ thống, do vậy loại quạt này thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc trong hệ thống phụ tải ổn định. Hệ thống ống dẫn và miệng cửa hút, miệng cửa thổi ít có thay đổi.
 • Loại quạt hút công nghiệp này có nhiều ưu điểm hơn so với quạt hướng trục nhưng giá thành cũng cao hơn nhiều so với quạt hướng trục.

Lưu khi chọn và sử dụng quạt

 • Chọn thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt.
 • Chọn chủng loại quạt, giá cả.
 • Chọn loại ống dẫn (vuông, tròn hoặc vật liệu ống tôn mạ kẻm, inox, nhựa...), tiết diện ống.
 • Lắp đặt, bố trí sao cho công suất hao hụt là ít nhất, đường ống là ngắn nhất.

Để nhận được những tư vấn hữu ích nhất, khách hàng hãy liên hệ với MegaPlus Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động về lĩnh vực HVAC; cung cấp, lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho nhà xưởng, nhà máy, công trình chung cư, khách sạn, bệnh viện, trường học,..., chúng tôi là lựa chọn tin cậy và chất lượng cho khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt quạt hút công nghiệp. Cung cấp sản phẩm chất lượng, chế độ hậu mãi chu đáo, dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống, bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp.

MegaPlus Việt Nam là đơn vị đại diện phân phối quạt thông gió Nedfon chính hãng tại Việt Nam. cung cấp các dòng sản phẩm; Quạt thông gió gắn tường, Quạt thông gió gắn trần hút trực tiếp, Quạt thông gió gắn trần ống nối, Quạt thông gió âm trần ống nối, Quạt thông gió hồi nhiệt, Quạt cắt gió, quạt công nghiệp chính hãng, với giá ưu đãi nhất cùng dịch vụ bảo hành tốt nhất.

MegaPlus Việt Nam – Đại diện Phân phối quạt thông gió Nedfon chính hãng tại Việt Nam. Quý khách là chủ đầu tư, nhà thầu mua đơn hàng dự án?, hoặc cửa hàng kinh doanh cơ điện lạnh muốn trở thành đại lý bán Quạt Thông Gió Nedfon chính hãng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giá tốt nhất. - Hotline bán hàng: 0966 758 958 - email: megaplusvietnam@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác cùng quý khách hàng !

MegaPlus Việt Nam – Đại diện phân phối Quạt thông gió Nedfon tại Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: