Những nơi nào cần lắp đặt cửa chống cháy

Đăng bởi MegaPlus Retail vào lúc 28/11/2018
Những nơi nào cần lắp đặt cửa chống cháy

1. Tại nhà riêng, căn hộ

Bạn cần lắp đặt cửa chống cháy tại các khu vực có nguy cơ gây cháy nổ cao nhất trong ngôi nhà của bạn, thường là phòng bếp hoặc phòng có nhiều thiết bị điện và các vật dễ cháy nổ. Những ngôi nhà từ 3 tầng trở lên nên sử dụng cửa chống cháy ở mỗi phòng gần cầu thang lên xuống. Đối với những ngôi nhà có chỗ để xe thi cần xây dựng tách rời với các phòng chính của ngôi nhà.

2. Tại các toà nhà thương mại

Lắp đặt cửa chống cháy ở các toà nhà thương mại sẽ giảm thiểu hoặc loại bỏ rủi ro. Bạn phải thiết kế một lối thoát hiểm, sử dụng cửa chống cháy để tạo một con đường bảo vệ để chạy ra khỏi toà nhà, đồng thời đảm bảo hệ thống báo cháy phải đưa ra cảnh báo nhanh chóng. Các toà nhà cũng cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng thoát hiểm khẩn cấp, thiết bị chữa cháy hoặc thông báo và giải thích cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dân. Tất cả cửa chống cháy trong toà nhà đều phải được kiểm định chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền.

3. Tại các khu chung cư

Đây là nơi có nhiều hộ gia đình sinh sống. Những toà nhà chung cư lớn cần nhận được giấy phép từ các bộ phận của Hội đồng nhà ở địa phương để chứng minh rằng toà nhà được quản lý đúng cách và đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn. Đối với các khu chung cư, quản lý toà nhà phải đánh giá được rủi ro toàn diện, bảo vệ cầu thang thoát hiểm và đảm bảo phải có hệ thống báo cháy báo khói. Ngoài ra, các bức tường, vách ngăn và trần nhà cần được nâng cấp để đảm bảo họ có thể ngăn chặn bất kỳ khói lửa xâm nhập trong 30 phút. Điều quan trọng là các cửa chống cháy phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để ngăn chặn thiệt hại.

(Nguồn: ajsteeldoors.co.uk)

Để biết thêm về các sản phẩm chúng tôi cung cấp, kính mời quý khách hàng truy cập vào website: https://megaplus-store.com/cua-chong-chay hoặc liên hệ Hotline bán hàng: 0966 758 958 ( Zalo, Viber, What’sapp,…)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: