Một số công dụng của quạt chắn gió, Quạt cắt gió trong cuộc sống

Đăng bởi MegaPlus Retail vào lúc 26/11/2018
Một số công dụng của quạt chắn gió, Quạt cắt gió trong cuộc sống

Quạt cắt gió hay còn gọi là Quạt chắn gió là có nhiều tác dụng trong cả dân dụng lẫn công nghiệp như kiểm soát không khí, nhiều độ, kiểm soát bụi và độ ẩm, lắp đặt tại các cửa của khu mua sắm trung tâm thương mại, kiểm soát công trùng và kho lạnh, bài viết này sẽ điểm qua những công dụng chính của quạt chắn gió

Kiểm soát không khí, nhiệt độ trong công nghiệp

Trong các nhà máy, xí nghiệp hoặc cửa ra vào tại các khu vực khác nhau quạt chắn gió có tác dụng kiểm soát không khí và nhiệt độ để ngăn chặn sự lưu thông trao đổi không khí giữa 2 khu vực khác nhau, quạt chắn gió tạo ra một bức màn không khí sử dụng ở những cửa ra vào thường xuyên vận chuyển và tiếp nhận hàng hóa, cho các nhà máy và nhà kho hoặc cửa ra vào nội thất giữa các khu vực của nhà máy có nhiệt độ khác nhau….

Để kiểm soát không khí và nhiệt độ, quạt chắn gió sẽ phát ra một luồng không khí với vận tốc đủ để ngăn chặn hai khu vực. Đối với kích thước cửa, chiều cao khác nhau và điều kiện khác nhau sẽ có loại quạt chắn gió thích hợp khác nhau.

Bụi và kiểm soát độ ẩm

Quạt chắn gió nên được đặt ở phía bên kiểm soát sạch hoặc độ ẩm của việc mở cửa, thổi về phía bẩn hoặc không kiểm soát được. Điều này sẽ ngăn chặn dòng chảy của các hạt bụi hoặc hơi nước trong khí quyển. Quạt chắn gió có thể kiểm soát bụi và độ ẩm hiệu quả khoảng 80%. Không hiệu quả 20% là do các hạt bụi trong không khí bị cuốn theo trong dòng thổi của quạt chắn gió và có thể rơi vào trong.

Cửa ra vào Trung tâm thương mại, Cửa hàng, Nhà hàng

Quạt chắn gió được sử dụng ở hầu hết tại lối vào của các trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà cao tầng để giảm tiêu thụ năng lượng và cung cấp sự thoải mái cho khách hàng ra vào. Vào mùa đông chúng vẫn giữ được sự ấm áp trong không khí và ngăn chặn dòng chảy của không khí lạnh. Trong mùa hè, quạt chắn gió giữ không khí nóng ẩm ra ngoài và ngăn chặn sự thất thoát của khí lạnh. Nguyên tắc làm việc của quạt chắn gió trong thương mại là nó mang đến một bức màn không khí hiệu quả nhất có thể mà không thổi mạnh đến nỗi làm khó chịu cho những người qua lại.

Quạt chắn gió là thiết bị lý tưởng và được ứng dụng trên cửa ra vào ở những nơi có lưu lượng Khách hàng ra vào nhiều như cửa hàng, nhà hàng và các ngân hàng. Nó cũng lý tưởng để lắp đặt cho các công trình công cộng như bệnh viện, nhà ga và trường học.

Quạt chắn gió thường được gắn theo chiều ngang trên cánh cửa. Trong mùa nóng, dòng không khí cần được hướng một chút về phía bên ngoài

Quạt chắn gió có nhiều lợi ích khác. Ví dụ, các bạn có thể làm giảm chi phí bảo trì các loại cửa nhôm kính, cửa kính lớn thường xuyên bị mở ra và đóng lại. Trong nhà hàng, nó giúp ngăn cản việc gây lạnh khó chịu ở bàn chân của khách hàng. Trong các tòa nhà với trần nhà cao quạt chắn gió giúp cho việc tái lưu thông không khí phân tầng.

Kiểm soát côn trùng

Quạt chắn gió, đôi khi còn được gọi là “Máy quạt Ruồi Muỗi” được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sữa, bánh mì, nhà máy đóng chai, nhà hàng, siêu thị, bệnh viện, nhà ăn trường học và các khu vực khác, nơi mà việc kiểm soát các loại côn trùng bay khắt khe. Dòng không khí mạnh mẽ được tạo ra bởi Quạt chắn gió sẽ ngăn ngừa một cách tuyệt vời các loại côn trùng.

Quạt chắn gió là thiết bị được thiết kế hiệu quả nhất để kiểm soát côn trùng, điều quan trọng là toàn bộ cửa ra vào phải được thiết kế để không có khoảng trống cho các côn trùng vào. Quạt chắn gió có thể được gắn vào bên trong hoặc bên ngoài cửa ra vào. Khi gắn vào bên trong các đơn vị có thể giúp kiểm soát khí hậu của tòa nhà vào mùa đông bằng cách ngăn chặn dòng chảy của không khí lạnh bên ngoài. Ở các tòa nhà có các loại mùi có thể hấp dẫn côn trùng thì khuyến cáo nên gắn quạt chắn gió ở bên ngoài.

Quạt chắn gió cho kho lạnh

Khi mở một cánh cửa ngăn cách một khu vực lưu trữ lạnh từ một căn phòng khác sẽ  gây ra một thất thoát đáng kể cho khí lạnh trong kho. Điều này sẽ làm hao phí nhiều năng lượng hơn.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Quạt chắn gió, khi được lắp đặt đúng kích cỡ và tùy chỉnh, hiệu quả lên đến 88% trong việc kiểm soát không khí lạnh. Nếu cửa kho lạnh được mở hơn một giờ mỗi ngày thì Quạt chắn gió là một cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí làm lạnh.

MegaPlus - Hệ thống Phân phối Quạt cắt gió Nedfon, Quạt chắn gió Nedfon, Quạt cắt gió Nanyoo, Quạt chắn gió Nanyoo, Quạt chắn gió Jinling, Quạt cắt gió Jinling chính hãng, Với nhiều mẫu mã. Quạt cắt gió dài 90, Quạt cắt gió dài 1m2, Quạt cắt gió dài 1m5, Quạt cắt gió dài 1m8. Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc. Quý khách mua số lượng lớn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giá tốt nhất. - Hotline bán hàng: 0966.758.958 - Email: info@megaplus-store.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: