Mẫu thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng khu công nghiệp

Đăng bởi MegaPlus Retail vào lúc 28/11/2018
Mẫu thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng khu công nghiệp

Mỗi khi nghĩ đến các khu công nghiệp bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh những ống khói, ống xả thải khổng lồ. Làm thế nào để giảm đi lượng khí thải ô nhiễm để bảo vệ sức khỏe con người? Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng là phương án hiệu quả vấn đề này với chi phí thấp và nhiều tính năng vượt trội.

1.Các loại thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng trong khu công nghiệp

Thiết kế hệ thống thông gió công nghiệp tự nhiên

Bằng cách bố trí cửa hút gió và thải gió hợp lý, hệ thống thông gió tự nhiên tạo sự lưu thông không khí tốt, mang lại cảm giác thông thoáng, mát mẻ tại nơi làm việc. Tuy nhiên, mặc dù đây là phương án rất tiết kiệm chi phí và điện năng hoạt động nhưng hiệu suất đem lại không cao.

Thiết kế hệ thống thông gió không sử dụng kênh dẫn gió

Thiết kế hệ thống này bao gồm quạt hút gió ở trên tường, ở phía đối diện là tấm lọc bụi. Nguyên lý hoạt động là khi quạt hút gió sẽ tạo ra chênh lệch áp suất, không khí từ bên ngoài sẽ tràn vào làm thay đổi không khí bên trong, từ đó thay đổi không khí nơi làm việc.

Thiết kế hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió

Là phương án thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện năng mà hiệu quả đạt được vẫn rất khả quan.

2. Phương pháp thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng cho khu công nghiệp

Thiết kế hệ thống thông gió trong nhà được thực hiện dựa trên quy tắc đối lưu trong vật lý: luồng khí nóng giãn nở sẽ nhẹ hơn và bay lên trên, không khí lạnh nặng hơn sẽ ở tầm thấp thay thế. Ngoài ra, hệ thống còn tận dụng thêm cấu trúc hở để đón gió.

Dựa trên nguyên lý này, quá trình lắp đặt thông gió công nghiệp sử dụng quả cầu xoay là một phương pháp có nhiều ưu điểm. Ngoài tác dụng thông gió bằng luồng khí đối lưu, quả cầu còn xoay và hút thêm được một lượng không khí nóng gần mái nhà nhờ vào sức gió từ môi trường bên ngoài tác động vào.

Nhờ đó, quả cầu có thể dẫn luồng không khí hiệu quả mà không phải tốn thêm năng lượng duy trì hoạt động của nó. Với kết cấu chịu được thời tiết mưa gió, quả cầu được chế tạo từ vật liệu không bị ăn mòn bền với thời gian. Khi lắp gần mái nhà với độ nghiêng không quá 10 độ, quả cầu có thể làm giảm nhiệt độ từ 2 - 4 độ C tùy theo số lượng và kinh nghiệm lắp đặt.

3.Quạt gió công nghiệp là một giải pháp an toàn, hiệu quả

Dễ thấy rằng so với việc mua máy điều hòa với hiệu suất làm mát tối ưu, thì đầu tư hệ thống thông gió nhà xưởng sử dụng quạt gió công nghiệp lại có chi phí thấp hơn rất nhiều. Độ sạch của không khí có thể đạt tới 99% là con số lý tưởng.

Về thiết kế, khung quạt gió công nghiệp với lớp phủ kim loại dày đảm bảo khả năng chống gỉ cao. Puli đai chuyền có đầu nối hình chữ V làm từ hợp kim rất nhẹ, độ bền cao. Sáu cánh quạt được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ bền bỉ và chống biến dạng. Các cánh quạt trước khi đưa vào sử dụng phải trải qua các kiểm tra cân bằng động và góc độ hợp lý để đảm bảo khả năng thông khí tối đa và giảm thiểu tiếng ồn. Cửa quạt là bản kim loại được mạ nóng có độ bền cao để đảm bảo các cửa lá chắn được gió, mưa và bụi bẩn. Như vậy, quạt thông gió là lựa chọn làm thoáng mát không khí lý tưởng không chỉ dành riêng với mỗi gia đình mà còn là phương án tối ưu cho các nhà máy, khu công nghiệp.

Với những ưu điểm vượt trội đã trình bày trên, việc chọn mua quạt gió công nghiệp trong hệ thống thông gió nhà xưởng là một phương án rất đáng lưu tâm để đảm bảo sức khỏe người lao động. Ngoài ra, đây còn là phương pháp duy trì tuổi thọ máy móc lâu bền hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những thương hiệu uy tín đang Megaplus phân phối chính hãng: Hãng quạt thông gió Nedfon, quạt thông gió Nanyoo,... để lựa chọn sản phẩm phù hợp và được bảo hành tốt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: