Lắp đặt hệ thống ống gió như thế nào là đạt chuẩn

Đăng bởi MegaPlus Retail vào lúc 27/11/2018
Lắp đặt hệ thống ống gió như thế nào là đạt chuẩn

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà xưởng,… mọc lên ngày càng nhiều và việc lắp đặt hệ thống ống gió dường như là một việc làm bắt buộc.

Hệ thống ống gió đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí trong không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó.

Đối với những khu vực không gian kín, việc không khí được lưu thông có phần khó khăn hơn rất nhiều thì lắp đặt hệ thống này giúp trao đổi không khí. Làm sạch không khí là công dụng tiếp theo của hệ thống ống gió kết hợp quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, tránh gây ngột ngạt, gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp.

Lắp đặt hệ thống ống gió như thế nào là đạt chuẩn?

Hệ thống ống thông gió được chia làm hai loại chính: bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng, thiết kế thông qua các thiết bị được gắn trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.

Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng thường đòi hỏi sự lắp đặt bởi các thợ cơ điện lạnh có chuyên môn. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động hút không khí từ bên ngoài vào và đẩy lượng không khí cũ ra ngoài môi trường.

Tùy theo điều kiện của mỗi người cũng như không gian lắp ống thông gió nhà xưởng thì người ta có thể lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu...

Khi thiết kế hệ thống ống gió cần nắm những bước cơ bản sau:

Việc đầu tiên hãy tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng phù hợp nhất.

Tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí lắp đặt ở các vị trí sao cho phù hợp

Nếu không gian lắp đặt hệ thống ống gió  của bạn không đủ lớn  thì bạn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, thay vì cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

Trong thời đại mới này, ở tầng hầm thì người ta  dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.

Tuy nhiên nếu không có sự tính toán, cân nhắc thì bạn sẽ rất khó giải quyết việc không khí ứ đọng bên trong tầng hầm mà không thể lưu thông được, như vậy việc lắp quạt thông gió công nghiệp là quyết định sai lầm. Nhiều kỹ thuật thay vì lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng thì họ thay thế bằng việc lắp các cửa giúp thoáng về ánh sáng lẫn thông gió. Lắp quạt hút gió thì phải có công suất lớn nhưng phải lựa chọn loại quạt điện công nghiệp có tiếng ồn thấp, quạt chạy phải êm nếu không ở tầng hầm tiếng ồn sẽ vang rất lớn, gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tới cuộc sống mọi người xung quanh.

Việc lắp đặt hệ thống ống thông gió trở nên vô cùng cần thiết cũng như vệ sinh công nghiệp trong mỗi công trình. Chúng làm cho tòa nhà trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và làm việc tại đó. Vì thế mà việc lắp đặt hệ thống ống thông gió phải cực kỳ cẩn thận để có được một bầu không khí hoàn hảo cho tòa nhà cũng như môi trường sống an toàn và có lợi cho sức khỏe con người.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: