Hướng dẫn bảo trì và vệ sinh quạt cắt gió tại nhà

Đăng bởi MegaPlus Vietnam vào lúc 07/09/2019
Hướng dẫn bảo trì và vệ sinh quạt cắt gió tại nhà

Quạt cắt gió là thiết bị được lắp đặt ở cửa ra vào giúp giảm thiểu sự thoát không khí lạnh và ngăn bụi, côn trùng và mùi hôi bằng cách tạo ra một màn chắn bằng luồng khí mạnh

Vì vậy khi máy lạnh hoạt động cùng lúc là Quạt cắt gió hay còn gọi Quạt chắn gió được lắp đặt ở ngoài cửa, hoạt động thường xuyên liên tục với công suất tối đa, dễ dàng bám bụi bẩn nên chúng ta cần hết sức lưu ý quan tâm đặc biết đến việc bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh quạt cắt gió, để quạt cắt gió luôn luôn hoạt động tốt nhật, đạt hiệu quả cao, cũng như kéo dài tuổi thọ của quạt chắn gió

Vệ sinh vỏ bên ngoài

  • Quạt cắt gió với nhiều mẫu mã và kiểu dáng chất liệu khác nhau. Với những sản phẩm quạt được làm từ chất liệu lớp vỏ ngoài là sơn tĩnh điện hay chất liệu nhựa. Phổ biến nhất hiện nay là Quạt cắt gió Nedfon có lớp vỏ làm bằng nhựa ABS, chống nhiệt chịu va đập tốt, nhưng bạn cần thường xuyên lau chùi và quét bụi bẩn bám trên lớp vỏ để Quạt cắt gió được phát huy hết tối đa công suất.
  • Khi vệ sinh lớp vỏ ngoài quạt cắt gió bạn có thể dùng khăn sạch, làm ấm khăn sau đó lau sơ qua bên ngoài. Sau đó dùng dung dịch chuyên dụng cho việc lau rửa để làm sạch. (Bạn cũng cần lưu ý nên tránh dùng sản phẩm tẩy rửa mạnh tránh làm mờ logo và chữ quạt). Cuối cùng bạn dùng khăn sạch và dùng nước âm lau lại.

Vệ sinh cánh quạt cắt gió

  • Quạt cắt gió với những cánh có nhiệm vụ cắt và chỉnh hướng gió cắt rất dễ bám bụi. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh cánh quạt thường xuyên để tránh bụi bám quá nhiều làm giảm khả năng hoạt động của quạt.
  • Đề vệ sinh cánh quạt cắt gió bạn cần lau sạch bằng nước trước, để thấm ướt các vết bám bẩn, sau đó dùng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch. Rôi lau lại một lần nữa bằng nước sạch sẽ giúp cánh quạt cắt gió sạch hóa chất ở lần lau thứ 2, và kéo dài tuổi thọ của cánh quạt cắt gió

Vệ sinh làm sạch động cơ quạt cắt gió

  • Động cơ quạt cắt gió là bộ phận làm sâu bên trong, để vệ sinh được phần này bạn cần phải có thiết bị thổi hơi gió vào bên trong để đẩy các bụi bẩn bám ra bên ngoài. Việc điều chính tốc độ và độ mạnh của gió chú ý trong quá trình vệ sinh tránh làm hỏng các linh kiện khi sử dụng gió quá mạnh.

Kiểm tra công tắc quạt và hoạt động của Quạt cắt gió

  • Áp dụng cho các loại quạt có 2 cấp độ điều chính giống như Quạt cắt gió Nedfon. Bạn cần đảo qua đảo lại giữa các cấp độ thổi gió của quạt cắt gió. Nếu chuyển đổi 2 cấp độ gió không khác nhau hoặc gió thổi quá yếu, bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa chữa để kiểm tra lại Quạt cắt gió để sử dụng an toàn.

Trên đây là một số hướng dẫn nhỏ của MegaPlus Việt Nam về cách vệ sinh và kiểm tra bảo trì quạt cắt gió. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, để quạt cắt gió của bạn được hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của quạt.

MegaPlus Việt Nam là đại diện phân phối sản phẩm Quạt thông gió Nedfon, Quạt cắt gió Nedfon chính hãng tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống phân phối trải rộng khắp Toàn Quốc. Được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn là đối tác uy tín cung cấp các sản phẩm Quạt thông gió Nedfon cho hệ thống HVAC tại các dự án chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, Bệnh viện, Trường học, Nhà máy,…

Chúc các bạn thành công !

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: